ทุกๆเช้าในแต่ละวัน การใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ของผู้คนได้เปลี่ยนไปตามเทคโนโลยี หลายคนอาจจะปฏิเสธได้ยากว่า ทุกวันนี้เขาตื่นขึ้นมาแล้วต้องหยิบสมาร์ทโฟนมากกว่าการหยิบนาฬิกาปลุกมาดูเสียอีก

เมื่อการใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้เปลี่ยนไป ทำให้ธุรกิจและอุตสาหกรรมหลากหลายประเภทต้องปรับตัวและหันมาสนใจการสร้างแพลตฟอร์มของตนเองบนสมาร์ทโฟนอย่าง แอพพลิเคชั่นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจด้านการเงิน ธนาคาร, ห้างสรรพสินค้า, อสังหาริมทรัพย์, ร้านอาหาร และอีกมากมาย

ซึ่งแอพพลิเคชั่นที่จะเป็นแพลตฟอร์มของธุรกิจได้นั้นจึงต้องมีประสิทธิภาพที่ดี คุณภาพการใช้งานที่ดี รวมไปถึงการสร้างระบบปลอดภัยของตัวแอพพลิเคชั่นเอง ดังนั้นสำหรับผู้ประกอบการแล้ว การเลือกบริษัทหรือทีมรับทำแอพพลิเคชั่นที่มีคุณภาพจึงเปรียบเสมือนเลือกโครงสร้างของบ้านเลยทีเดียว วันนี้ Bitmotion มีวิธีการเลือกทีมหรือบริษัทรับทำแอพพลิเคชั่นที่มีคุณภาพ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างแอพพลิเคชั่น

 การเลือกบริษัทรับทำแอพ-bitmotion

1. ประสบการณ์การทำงาน

ประสบการณ์การทำงานของทีม Developer เป็นอีกส่วนสำคัญของการทำแอพพลิเคชั่น ยิ่งทีม Developer มีประสบการณ์การทำงานมากเท่าไหร่การพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่มีฟีเจอร์หลากหลายรูปแบบ แอพที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ การปรับเปลี่ยนการใช้งาน การเพิ่มฟังก์ชั่น การเปลี่ยนแปลงแก้ไขข้อมูลต่างๆ ก็เป็นไปได้ง่าย หรือแม้แต่การจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับแอพพลิเคชั่นก็ยิ่งมีคุณภาพและรวดเร็วมากกว่า นอกจากนี้หากคุณเป็นผู้ประกอบการที่มีไอเดียใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา ทีมDeveloper ที่มีประสบการณ์สูงจะช่วยให้คำแนะนำ และต่อยอดความคิดของคุณจากประสบการณ์การทำแอพพลิเคชั่นอื่นๆได้อีกด้วย

2. วิธีการเขียนโค้ด

ข้อนี้อาจจะเป็นเรื่องที่ดูได้ยากสักหน่อย แต่เป็นเรื่องสำคัญลำดับต้นๆของการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเลยทีเดียว หากคุณไม่อยากปวดหัวกับการสั่งแก้แอพพลิเคชั่น หรือเทสแล้วเจอบัคบ่อยๆ จนแอพพลิเคชั่นใช้งานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ซึ่งการเขียนโค้ดที่ดี ควรมีระบบการเขียนที่เป็นระเบียบ อ่านง่าย จะช่วยให้การแก้ไขหรืออัพเดทแอพพลิเคชั่นในอนาคตเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

3. การรับประกันสินค้า

ก่อนการตัดสินใจเลือกทีมพัฒนา สิ่งหนึ่งที่คุณควรคำนึงถึง  คือ เรื่องบริการหลังการขาย หลังจากส่งมอบแอพพลิเคชั่นแล้ว ทีมพัฒนาที่ดีจะมีการดูแล และรับผิดชอบหากเกิดข้อผิดพลาดกับการใช้งานแอพพลิเคชั่น

4. การให้คำปรึกษาก่อนเริ่มโปรเจค

เพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างครอบคลุม และมีคุณภาพของแอพที่ดี เช่น โหลดเร็ว ลูกค้าใช้งานได้ง่าย ดีไซน์สวยงาม เป็นต้น การวางโครงสร้างของแอพ การออกแบบระบบ และการสร้างไอเดียเชื่อมโยงทุกฟีเจอร์ในแอพ จึงต้องคุยกับลูกค้าตั้งแต่แรกเพื่อการพัฒนาแอพพลิเคชั่นได้อย่างมีคุณภาพ

เพียง 4 ข้อที่เราแนะนำ ก็จะช่วยให้คุณเลือกที่ม Developer ที่พัฒนาแอพพลิเคชั่น ได้อย่างมีประสิทธิภาพในเบื้องต้น และ Bitmotion เราเป็นทีมที่มีประสบการณ์ด้านการออกแบบและพัฒนาแอพพลิเคชั่นมามากกว่า 8 ปี พร้อมระบบการทำงานและดูแลลูกค้าอย่างมืออาชีพ